DKRA VIETNAM CÔNG BỐ BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG - THÁNG 6/2019

DKRA VIETNAM CÔNG BỐ BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐÀ NẴNG - THÁNG 6/2019

Sáng ngày 6/6/2019, tại Khách sạn Novotel (Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng), Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam (DKRA Vietnam) đã tổ chức sự kiện “Báo cáo thị trường Bất động sản Đà Nẵng - Tháng 6/2019” với chủ đề “Cá chép hóa rồng”.  
 

Trong khoảng 10 năm vừa qua, thị trường Bất động sản Đà Nẵng ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ với nhiều yếu tố tích cực lẫn những biến động đáng chú ý. Bên cạnh việc trình bày tình hình tổng quan các phân khúc, DKRA Vietnam cũng phân tích những triển vọng, cơ hội và thách thức của thị trường Bất động sản Đà Nẵng trong tương lai.  

Trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến nay, thị trường Bất động sản Đà Nẵng chứng kiến hai lần nguồn cung mới tăng cao (giai đoạn 2008 - 2009 và 2015 - 2016). Tuy nhiên, từ cuối năm 2017 đến nay, thị trường có dấu hiệu giảm nhiệt ở hầu hết các phân khúc ngoại trừ đất nền.  

Tiềm năng bất động sản Đà Nẵng cũng chia sẻ rõ nét trong chủ đề “Cá chép hóa rồng” tại sự kiện. Sở hữu địa thế đắt giá bao gồm núi, biển cùng rất nhiều danh thắng đẹp, khí hậu ôn hòa, mát mẻ và con người thân thiện, Đà Nẵng hiện là điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống bậc nhất châu Á. Với lợi thế liên kết vùng trong và ngoài nước, Đà Nẵng được xem là trung tâm kinh tế, chính trị, động lực thúc đẩy phát triển của cả khu vực miền Trung. Năm 2017, Đà Nẵng đã được lựa chọn làm nơi tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Theo định hướng của Nghị quyết 43-NQ/TW (24/1/2019), Đà Nẵng sẽ được định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống đẳng cấp toàn châu Á. Đây chính là những triển vọng tươi sáng tạo tiền đề cho thị trường Bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng mạnh.  

Tuy nhiên, để hướng đến mục tiêu trở thành “con rồng châu Á”, Đà Nẵng đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức đáng chú ý. Ông Phạm Lâm – CEO DKRA Vietnam chia sẻ: “Bên cạnh những cơ hội chuyển mình quan trọng như hạ tầng giao thông, xã hội đang được đầu tư mạnh mẽ, định hướng của Nghị quyết 43-NQ/TW, sự có mặt của nhiều chủ đầu tư lớn, xu hướng tập trung dân cư cao,… Đà Nẵng sẽ phải vượt qua nhiều thách thức lớn, tiêu biểu như quỹ đất còn khiêm tốn so với năng lực phát triển của thành phố; tâm lý người mua vẫn chuộng các sản phẩm đất nền, nhà liền thổ; thông tin thị trường chưa được minh bạch, dẫn đến những xáo trộn ở một số thời điểm; áp lực đối với môi trường tự nhiên khi phát triển Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng; quy hoạch và kiến trúc cảnh quan đô thị chưa được định hình rõ nét,…  

Trước những cơ hội và thách thức đó, để thị trường Bất động sản phát triển lành mạnh trong tương lai, Đà Nẵng cần tăng cường hoàn thiện mạng lưới hạ tầng giao thông nội đô, đồng bộ quy hoạch thành phố, đầu tư Bất động sản gắn liền với môi trường tự nhiên,… Đồng thời, các Ban ngành, cơ quan chức năng phải theo dõi, giám sát, quản lý kịp thời thị trường và năng lực các chủ thể tham gia thị trường”.  

1.jpg
Ông Nguyễn Hoàng – Giám đốc bộ phận R&D DKRA Vietnam chia sẻ tổng quan thị trường bất động sản Đà Nẵng
2.jpg
Ông Phạm Lâm – CEO DKRA Vietnam chia sẻ về chủ đề “Cá chép hóa rồng”, với những tiềm năng của bất động sản Đà Nẵng
3.jpg
GS. Đặng Hùng Võ – Nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên môi trường chia sẻ về tiềm năng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam và Đà Nẵng
4.jpg
TS. Đinh Thế Hiển – Chuyên gia kinh tế, chia sẻ về triển vọng kinh tế vĩ mô và tài chính có tác động đối với thị trường bất động sản
5.jpg
Chương trình tọa đàm với những chia sẻ về thị trường bất động Đà Nẵng từ các chuyên gia
6.jpg
Toàn cảnh sự kiện “Báo cáo thị trường Bất động sản Đà Nẵng - Tháng 6/2019” với chủ đề “Cá chép hóa rồng”