DKRA VIETNAM CÔNG BỐ BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở TP.HCM VÀ VÙNG PHỤ CẬN QUÝ 1/2021

DKRA VIETNAM CÔNG BỐ BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở TP.HCM VÀ VÙNG PHỤ CẬN QUÝ 1/2021

Sáng ngày 08/4/2021, tại KS Continental (Q.1, TP.HCM), Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam (DKRA Vietnam) đã tổ chức chương trình “Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM và Vùng phụ cận Quý 1/2021”, chủ đề: XU THẾ CỦA NHỮNG NGƯỜI DẪN ĐẦU với sự tham dự của hơn 250 khách mời và báo giới.

a.png
Toàn cảnh Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM và Vùng phụ cận Quý 1/2021, chủ đề: Xu thế của những người dẫn đầu

Tại buổi báo cáo, DKRA Vietnam đã cập nhật diễn biến thị trường trong Quý 1 vừa qua. Ông Võ Hồng Thắng - Trưởng phòng R&D DKRA Vietnam cho biết: Nguồn cung ở phân khúc căn hộ và đất nền sụt giảm mạnh, riêng bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận tín hiệu phục hồi tích cực. Tại TP.HCM, mặt bằng giá phân khúc đất nền tăng cục bộ ở những huyện vùng ven theo thông tin quy hoạch và nâng cấp lên quận. Phân khúc căn hộ điều chỉnh tăng giá bán khi TP.Thủ Đức được thành lập, thậm chí nhiều dự án thiết lập mặt bằng giá mới chạm ngưỡng phân khúc hạng sang.

Bước sang Quý 2/2021, dự báo thị trường có tín hiệu phục hồi nhưng không biến động so với quý trước. Đất nền vẫn tiếp tục là kênh đầu tư được chọn lựa hàng đầu. Nguồn cung mới có thể sẽ tăng và tập trung chủ yếu ở thị trường các các tỉnh giáp ranh. Ở phân khúc căn hộ, dự báo nguồn cung tăng mạnh, sức cầu tại TP.HCM tăng trong khi Bình Dương đang có dấu hiệu của xu hướng giảm so với cuối năm 2020.

b.png
Ông Võ Hồng Thắng - Trưởng phòng R&D DKRA Vietnam trình bày diễn biến thị trường bất động sản Quý 1, đồng thời dự báo tình hình thị trường trong Quý 2/2021

Nguồn cung mới nhà phố/biệt thự cũng có thể tăng ở hầu hết địa phương. Sức cầu chung có tín hiệu tích cực, tuy nhiên thị trường thứ cấp không biến động nhiều. Với bất động sản nghỉ dưỡng, dự báo nguồn cung tăng ở loại hình biệt thự biển. Đa số dự án tập trung ở Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Quốc.

Cũng trong chương trình, chủ đề “Xu thế của những người dẫn đầu” đã thu hút sự quan tâm của khách mời và báo chí tại sự kiện. Bên cạnh các chủ đầu tư nước ngoài quen thuộc, những thương hiệu chủ đầu tư “nội địa” bắt đầu lớn mạnh không ngừng, trưởng thành chuyên nghiệp và thể hiện sự vượt trội. Họ đã tạo ra nhiều thay đổi cũng như những xu hướng mới, dẫn dắt sự phát triển của thị trường. Tuy nhiên, bên cạnh những ảnh hưởng tích cực, sự lớn mạnh của chủ đầu tư trong nước cũng mang đến nhiều bất cập.

DDD5007.png
Ông Nguyễn Hoàng - Giám đốc R&D DKRA Vietnam trình bày nội dung chủ đề “Xu thế của những người dẫn đầu

Qua góc nhìn tổng thể của DKRA Vietnam, trong bối cảnh thị trường bất động sản hiện nay còn nhiều phức tạp, sự xuất hiện của các chủ đầu tư “đầu đàn” trong nước là điều cần thiết để góp phần chuyển biến thị trường ngày càng chuyên nghiệp, diện mạo đô thị thêm phát triển hiện đại. Quyền lợi của người mua cũng được đảm bảo tốt hơn với những sản phẩm có giá trị hơn.

 

c.jpg
Ông Nguyễn Hoàng - Giám đốc R&D DKRA Vietnam giải đáp thắc mắc của khách mời tham dự trong phần Q&A
d.jpg
Khách mời tham gia đặt câu hỏi trong phần hỏi đáp Q&A
e.jpg
Khách mời theo dõi thông tin tại sự kiện
DDD4950.jpg
Khách mời theo dõi thông tin tại sự kiện
DDD4963.jpg
Khách mời theo dõi thông tin tại sự kiện
DSC1945.jpg